(Cadn.Com.Vn) – ĐÀ NẴNG – Sáng 20-3, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo TP Boras (Thụy Điển) do ông Tom Andersson, Phó Thị trưởng TP Boras dẫn đầu. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 thành phố đã đi đến thống nhất một số nội dung, về Quy hoạch quản lý chất thải rắn.

Các nhà chuyên môn Boras sẽ tham mưu cho Sở Xây dựng, Sở TN&MT và các sắp xếp, đơn vị can dự dựng lên sắp-xếp quản lý chất thải rắn trên địa bàn TP Đà Nẵng đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Về dự án chung cư phân loại rác tại nguồn thí điểm tại Q. Hải Châu, đằng Boras sẽ tương trợ TP dựng lên dự-định và đóng góp|hiệp lực một phần ngân sách nhằm- thực hiện các vận hành truyền thông. Hai trường Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng và Đại học Boras cộng tác tiến hành điều tra mô hình tạo dựng nhà máy làm ra biogas từ rác thải hữu cơ đặng ứng dụng sau này cho TP và các địa phương khác.

Bối-cảnh buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn cho hay, tháng 5-2015, Đà Nẵng sẽ cử đoàn nhà chuyên môn sang Boras để bàn luận và hoàn thiện thiết-kế và ao ước cuối năm 2015 hai TP mở màn nghiệm thu và kết thúc giai đoạn 1 của dự án HH2B Linh Đàm.

Được biết, năm 2013, được sự tài trợ của trung tâm quốc tế về Dân chủ địa phương Thụy Điển, hai Thành phố bắt đầu thực hiện dự án cộng tác trong lĩnh vực môi trường với đáng giá 2.400.000 SEK (xấp xỉ 7,55 tỷ đồng). Các vận hành chính của du an HH2 Linh Dam là sắp đặt những chuyến luận bàn cán bộ, bổ trợ thêm khả năng về quản lý rác thải, phổ biến kinh nghiệm của Thành phố Boras – Thành phố không có rác thải – cho TP Đà Nẵng.

T.Đ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: